^Về Đầu Trang

 

Hoạt động tham quan trường Tiểu học Nguyễn Văn Thể

    Căn cứ vào Kế hoạch phối hợp số 80/KH-MNHS ngày 01/6/2020 về việc Tổ chức cho trẻ Mẫu giáo lớn (5 – 6 tuổi) tham quan trường Tiểu học Nguyễn Văn Thể, năm học 2019 – 2020. Sáng ngày 08/6/2020, Ban giám hiệu cùng với đại diện giáo viên, phụ huynh và các bé khối lá cùng tham gia hoạt động tham quan trường Tiểu học Nguyễn Văn Thể. Đây được xem là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Hoa Sen, nhằm tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Đúng 8h00 phút ngày 08/6/2020, 50 bé đại diện của 03 lớp lá 1, lá 2 và lá 3 với trang phục gọn gàng tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.

Đến trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Văn Thể, các bé được các thầy cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và thầy tổng phụ trách giải đáp rất nhiệt tình.

Không những thế, các bé được trò chuyện với thầy Hiệu trưởng Lương Văn Kho, được cô Hiệu phó Nguyễn Thị Thanh Trúc giới thiệu về trường tiểu học, được lắng nghe cô Hồng – là giáo viên dạy lớp 1 chia sẽ về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập của các anh chị lớp 1 ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé được thầy tổng phụ trách Phan Văn Chinh hướng dẫn tham quan các phòng hiệu bộ, phòng chức năng, các phòng học của từng khối lớp, được làm quen với những đồ dùng, môi trường học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn.

Sau đây là một số hình ảnh tham quan trong ngày hôm nay:

 Các bé được các cô trường MN Hoa Sen hướng dẫn

đi sang trường tiểu học Nguyễn Văn Thể

 

 Các bé được thầy cô ổn định chổ ngồi

Thầy Lương Văn Kho - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nuyễn Văn Thể

phát biểu

Các bé lắng nghe cô Nguyễn Thị Thanh Trúc - P.Hiệu trưởng trường

chia sẽ về những hình ảnh, hoạt động của trường

Cô Nguyễn Thị Thu Cúc - Hiệu trưởng trường MN Hoa Sen phát biểu

Thầy Lương Văn Kho - Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Văn Thể (trái)

nhận hoa từ cô Nguyễn Thị Thu Cúc - Hiệu trưởng trường MN Hoa Sen (phải) 

Các bé bắt đầu được thầy tổng phụ trách Phan Văn Chinh (bìa phải)

dẫn các bé đi tham quan

Cô Thanh Trúc - P.Hiệu trưởng giới thiệu các cô dạy khối lớp 1

Các bé mầm non nhận quà từ thầy cô trường Tiểu học

Ban giám hiệu và thầy cô 2 trường cùng chụp ảnh lưu niệm

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học Nguyễn Văn Thể hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non Hoa Sen thân yêu. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin khi bước vào môi trường mới ở trường Tiểu học

Viết bài: Nguyễn Thị Hồng Tươi.

                                  Photo: Nguyễn Thị Nga