^Về Đầu Trang

 

Hội thi "Hội hoa xuân 2018"

                Tết Nguyên đán là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân Việt Nam từ ngàn đời nay, đó là thời điểm giao thoa giữa đất trời, là lúc mọi người cùng nhau nhìn lại một năm cũ đã qua và chào đón một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn. Và được ngắm những bông hoa mùa xuân xinh đẹp trong lòng mỗi người dân Việt Nam là một phần trong đời sống văn hóa, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh sinh động, đặc sắc. Ai cũng đã từng háo hức đợi chờ bố mẹ cho đi đường hoa Nguyễn Huệ hay phiên cợ hoa xuân để được ngắm những bông hoa mua xuân xinh đẹp. Để cung cấp kiến thức cho trẻ về không khí tết cổ truyền của dân tộc và cho trẻ thỏa sức trải nghiệm được vui chơi và học tập, hòa mình vào những bông hoa mùa xuân, các em đã được nhìn ngắm, được chiêm ngưỡng những sắc màu rực rỡ của hoa thông qua hội thi “Hội hoa xuân” của trường Mầm non Hoa Sen

          Đến với: “Hội hoa xuân 2018” thực sự là một ngày hội đối với không chỉ các em nhỏ tại trường Mầm non Hoa Sen, mà còn đối với cả các bậc phụ huynh. Không gian sân trường tái hiện lại những gian chợ hoa thật sinh động, với rất nhiều loại hoa, những bông hoa vạn thọ, hay những bông hoa màu gà, cúc đồng tiền,…. cùng đua nhau khoe sắc. Mọi người không chỉ được ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp mà còn được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của các lớp, không chỉ vậy mà còn được hòa mình trong không khí ấm cúng, náo nhiệt của hội hoa xuân.

          Không chỉ có những bông hoa xinh đẹp làm nổi bật tết và mùa xuân mà tết còn được các cô thể hiên rất đẹp rất rõ chủ đề ở các góc lớp với những gian hàng đồ trang trí, câu đối, quầy hoa xuân, mâm ngũ quả… Cùng với cô các em tham gia gói bánh chưng, bánh tét hay trang trí cây mai, cây đào được các em nhỏ rất thích thú và hào hứng tham gia. Không chỉ có vậy, các em nhỏ còn được hóa thân thành những nghệ nhân, được cùng với các cô tham gia thiết kế vườn hoa xuân cho lớp. Trong khi những nét văn hóa truyền thống dường như đang ngày càng xa dần với các em nhỏ thành thị, thì những hội hoa xuân được tổ chức trong trường học là một trong những cách tốt nhất để giúp các em hiểu được những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của dân tộc. Đây là hoạt động ngoại khóa với những trải nghiệm rất bổ ích và ý nghĩa dành cho các em nhỏ, tạo ra một sân chơi lành mạnh để các em có thể thỏa sức vui chơi, học hỏi và thể hiện các kỹ năng trong cuộc sống.

          Sau khi được ban giám khảo cân nhắc thật kỹ lưỡng, cuối cùng cũng có kế quả của cuộc thi như sau:

                         + Giải A (01 giải): Lớp lá 2 (cô Liên, cô Quỳnh).

                         + Giải B (08 giải): Nhà trẻ (cô Hạnh, cô Bưa, cô Quyên, cô Thảo).

                                         Mầm 1 (cô Nga, cô Cúc).

                                         Mầm 2 (cô Liễu, cô Bối).

                                         Chồi 1 (cô Kiều, cô Phương).

                                         Chồi 2 (cô Hương, cô Trương Trinh).

                                         Chồi 3 (cô Chánh, cô Mị).

                                         Lá 4 (cô Thoa, cô Hồng Trinh).

                                         Lá 5 (cô Hạ, cô Chi).

 

Viết bài: Nguyễn Thị Ngọc Mị.

Chỉnh sữa và đăng bài: Nguyễn Thị Hồng Tươi.

Hình ảnh: Phạm Huỳnh Bối Bối - Dương Thị Thu Cúc.