^Về Đầu Trang

 

Nhà giáo ưu tú Đào Thị Hồng Liên

NHÀ GIÁO ƯU TÚ ĐÀO THỊ HỒNG LIÊN 

– 18 NĂM TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ NUÔI DẠY TRẺ

       Cô Đào Thị Hồng Liên, sinh ngày 07 tháng 09 năm 1984. Cô công tác trong ngành giáo dục (giáo dục mầm non) từ tháng 09 năm 2003 tại trường tiểu học Nguyễn Văn Bửu (lúc này trường mầm non và trường tiểu học vẫn còn chung điểm). Hơn 2 năm công tác, cô đã chuyển tiếp về trường mầm non Sao Mai – xã biên gới Mỹ Quý Tây. Tháng 8/2009, 1 lần nữa cô chuyển trường về dạy tại trường mầm non Hoa Sen – thị trấn Đông Thành, kiêm tổ trưởng tổ chuyên môn cho đến nay.

Hơn 18 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, cô Đào Thị Hồng Liên – Giáo viên trường mầm non Hoa Sen đã trở thành người mẹ hiền thứ 2 trong việc chăm chút từng miếng ăn, giấc ngũ, rèn dũa những tính cách đầu đời cho trẻ nhỏ để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Bởi chỉ có tình yêu thôi thì cũng chưa đủ để làm nên một giáo viên mầm non giỏi; mà cần phải có chuyên môn vững, kinh nghiệm nhiều trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Chính vì vậy mà cô không ngừng học hỏi nâng cao năng lực giảng dạy, tìm ra những phương pháp dạy học mới phù hợp với trình độ của trẻ để có được chất lượng giáo dục ngày một nâng cao.
Cô Liên thực hiện công tác giáo dục trẻ
Trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ, cô Liên luôn đặt sức khỏe của trẻ lên hàng đầu, tạo mọi điều kiện để trẻ được bảo vệ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Trong năm học cô luôn theo dõi và phối hợp với nhà trường tổ chức cho trẻ khám sức khỏe định kỳ, bản thân tìm hiểu biện pháp chăm sóc tốt nhất để giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Trao đổi với phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ và tuyên truyền cách chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ nhằm giảm tối đa tỉ lệ suy dinh dưỡng để tất cả trẻ đều có sức khỏe tốt nhất. Động viên khuyến khích trẻ tham gia thể dục hoặc ăn uống thức ăn nhiều dinh dưỡng để giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh hơn. Kết quả cuối năm không còn trẻ bị suy dinh dưỡng.
Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn, cô Liên luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do nhà trường, ngành, địa phương phát động
Trong 18 năm qua, cô Liên đã vinh dự nhận 2 bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, 7 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Những thành quả mà cô đạt được đã đánh dấu bước phát triển cho sự nghiệp giáo dục, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn nữa sứ mệnh “cô giáo như mẹ hiền” của mình.
Cô Liên thực hiện đồ dùng dạy học, đồ chơi dành cho trẻ
Cô rất tâm huyết và tỉ mỉ trên từng đồ dùng, đồ chơi dành cho trẻ

Trong hoạt động giảng dạy, cô cùng với chuyên môn nhà trường xây dựng môi trường giáo dục và mô hình đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động như: Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, môi trường phát triển vận động cho trẻ, mô hình đồ dùng đồ chơi tại trường và được Phòng giáo dục – đào tạo, Sở giáo dục - đào tạo có nhận xét, đánh giá tốt. Ngoài ra, còn có đề xuất với Ban giám hiệu tổ chức cho giáo viên thường xuyên đi tham quan học hỏi đơn vị bạn trong và ngoài huyện để góp phần giúp giáo viên học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy.

Cô luôn thu hút trẻ theo khả năng, sự sáng tạo của bản thân

Bằng tất cả nỗ lực và niềm đam mê, cô đã dành trọn tâm huyết với sự nghiệp trồng người và vinh dự được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2021 theo Quyết định số 445/QĐ-CTN, ngày 01 tháng 4 năm 2021, về việc phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - ông Nguyễn Phú Trọng. Đây được xem là một danh dự của cá nhân cô Đào Thị Hồng Liên cũng như trường Mầm non Hoa Sen.
Sau đây là một số hình ảnh của Nhà giáo ưu tú Đào Thị Hồng Liên:
  
Cô nhận Danh hiệu tại tỉnh Long An
Ông Lê Hoàng Cương (trái) - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Đông Thành chúc mừng cô Đào Thị Hồng Liên (phải)
Bà Nguyễn Thị Thu Cúc (phải) - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen chúc mừng cô Đào Thị Hồng Liên (trái)
Với những thành tích và Danh hiệu có được, chúng tôi tin rằng cô Đào Thị Hồng Liên sẽ càng nổ lực nhiều hơn nữa trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện tốt sự nghiệp trồng người, không phụ lại sự kỳ vọng của tất cả mọi người dành cho cô./.
- Hình ảnh: Ngọc Anh, Hương Thảo.
- Nội dung bài: Hồng Tươi, Ngọc Quyên.
- Đăng bài: Hồng Tươi.